News Ticker

Menu

Cách luộc thịt Gà ngon, da giòn, đẹp dễ làm cúng Tết

Gà luộc là một trong những món đơn giản, phổ biến và không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt. Gà luộc nghe tưởng chừng có vẻ đơn giản, đó là cho gà, cho nước vào luộc chín là được. Tuy nhiên, luộc gà không đơn thuần chỉ cần chín là được. Mà món Gà luộc đòi hỏi phải đẹp mắt, ngon, da giòn. Sau đây, Blog Toiviet247 xin được chia sẻ với các bạn bí quyết Cách luộc thịt Gà ngon, da giòn, đẹp dễ làm mà không phải ai cũng biết đâu nhé! Mời các bạn theo dõi và áp dụng luôn.

Cách luộc thịt Gà ngon, da giòn, đẹp dễ làm cúng Tết
Gà luộc là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt.

Nguyên liệu để luộc gà:

- Gà ta: 1 con

- Gừng: 1 củ

- Muối

- Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.

Cách luộc Gà:

Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các gia vị luộc bao gồm 3 cọng hành hoa rửa sạch, buộc túm gọn, đập dập 1 mẩu gừng.

Bước 2: Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút muối vào nồi luộc gà.

Lưu ý:

- Để tránh tình trạng gà luộc da bị rách hoặc bên ngoài chín mà bên trong còn máu đỏ thì nên cho gà vào nồi nước lạnh ngay từ đầu rồi bắc lên luộc, không nên đợi nước sôi mới cho gà vào.

- Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.

Cách luộc thịt Gà ngon, da giòn, đẹp dễ làm cúng Tết2
Khi luộc, để bụng gà hướng xuống dưới. Nồi luộc gà vừa phải, đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà.

Bước 3: Luộc Gà

Ban đầu bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước luộc trong. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu, nếu để nước sôi sung sục liên tục thì gà sẽ bị rách da, thịt bên ngoài co rút lại mà bên trong chưa kịp chín.

Thời gian luộc: Tùy theo trọng lượng và gà non hay già mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Trung bình luộc gà mất khoảng 30 phút. Nhưng muốn gà chín đều, da giòn và vàng óng thì có thể luộc lửa nhỏ liu riu khoảng 45 - 60 phút.

Bước 4: Vớt Gà.

Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn vớt gà ra cho ráo nước. Gà luộc muốn có làn da căng mọng, không bị xuống màu thì sau khi vớt ra, bạn nên nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.

Lưu ý khi chọn Gà:

Với món luộc, chọn gà ta có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.

>>> Cách muối hành củ ăn Tết trắng nuột, không hăng
>>> Cách trồng rau trong thùng xốp
>>> 2 cách làm dầu Dừa đơn giản!
>>> Những câu đố mẹo vui
>>> Chọn tuổi xông nhà Tết Ất Mùi 2015
>>> Con gái tay lạnh thì chung tình. Tại sao?

Share This:

No Comment to " Cách luộc thịt Gà ngon, da giòn, đẹp dễ làm cúng Tết "

  • To add an Emoticons Show Icons
  • To add code Use [pre]code here[/pre]
  • To add an Image Use [img]IMAGE-URL-HERE[/img]
  • To add Youtube video just paste a video link like http://www.youtube.com/watch?v=0x_gnfpL3RM